Vũ Thảo My: ‘Tôi không ngại bị gọi là người đẹp nhân tạo’

Vũ Thảo My cho biết cô tự tin hơn trong mọi quyết định sau khi thay đổi hình ảnh gợi cảm và nổi loạn hơn trong âm nhạc lẫn cuộc sống.
– Nói về mặt tích cực trước, năm vừa qua là một năm khó khăn đồng đều với tất cả mọi người, tôi cũng có những khó khăn riêng của mình nhưng khi đã trải qua những khó khăn khiến tôi có những cảm giác hơi tiêu cực.
Sau những việc đó, tôi cảm thấy biết ơn vì nhờ những điều đó đã khiến tôi thay đổi tích cực hơn và trưởng thành hơn. Năm vừa rồi tôi đã ra một vài sản phẩm và đạt được một số thành công nhất định.
* Theo đuổi hình ảnh gợi cảm và nổi loạn, bạn không ngại giống nhiều nghệ sĩ trẻ, đẹp hiện tại sao?
ton 8401 1612914146
– Tôi nghĩ ai cũng sẽ có những ưu – khuyết riêng. Cứ tập trung vào những cái mình có và phát triển. Cũng có thể hôm nay tôi thấy bạn này là gì đó hay, tôi sẽ lấy cảm hứng một chút…
Tôi vẫn sẽ học hỏi được những mặt tích cực của những người khác để trau dồi bản thân mình và phát triển những điểm mạnh của mình. Tôi thấy mừng cho những người khác, họ vẫn luôn sexy, xinh đẹp, tôi không sợ gì cả.
* Gần đây bạn mới bắt đầu lột xác với phong cách sexy, trước đây bạn khép kín hơn, cả trong cách nói chuyện. Từ thời điểm nào bạn cảm thấy muốn sống đúng với bản thân mình, muốn lột xác, trưởng thành?
– Tôi nghĩ do cá nhân tôi từ nhỏ đã rất khép kín, ít nói chuyện với ai và khá nội tâm. Tôi không hay thể hiện cảm xúc hay nói chuyện với người khác. Tôi rất lì lợm và điều đó rất khó khăn với tất cả mọi thứ xung quanh tôi.
Sau này khi tôi lớn và còn là nghệ sĩ, tôi cảm thấy mình không thể như vậy mãi, nếu vậy sẽ rất bất lợi cho tôi. Tôi quyết định thay đổi bản thân, cởi mở nhiều hơn, nếu tôi không nói, sẽ chẳng ai biết tôi suy nghĩ gì và tất cả mọi người xung quanh ai muốn giúp đỡ tôi sẽ rất khó.
Tôi đã tập rất nhiều để tự tin và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Tôi nghĩ tôi thay đổi vì tôi thấy cần thiết và con người ai cũng cần trưởng thành hơn.
* Trong năm vừa qua, để có tiền đầu tư cho âm nhạc, bạn phải bán nhà ba mẹ cho. Đây có phải quyết định khiến bạn suy nghĩ nhiều nhất không?
– Tất nhiên khó khăn cũng có nhiều rồi nhưng tôi nghĩ những điều đó cần thiết cho sự phát triển của tôi và tôi làm. Ai cũng có khó khăn, đầy rẫy sự khó khăn, tôi không muốn nghĩ quá nhiều về nó vì sẽ không phát triển được
Khi gặp khó khăn, tôi luôn nghĩ đến cách giải quyết trước và tôi được gì với những cách giải quyết đó nên tôi không quan tâm quá nhiều về mặt khó khăn, chỉ tập trung vào những gì cần thiết. Tôi không hối hận khi bán nhà để làm MV.
* Phản ứng của ba mẹ bạn thế nào?
ton 8243 1612914146
– Ba mẹ tôi nói: “Thích thì cứ bán, không thích ở nữa thì thôi không sao”. Ở quận 7 với tôi cũng hơi xa, đi lại hơi bất tiện nên tôi cũng muốn bán đi.
Vũ Thảo My cho biết khi quyết định bán nhà làm MV, cô chưa bao giờ hối hận và bố mẹ hoàn toàn ủng hộ mình
Vũ Thảo My cho biết khi quyết định bán nhà làm MV, cô chưa bao giờ hối hận và bố mẹ hoàn toàn ủng hộ mình
* Bạn sở hữu giọng hát  đầy nội lực nhưng mọi người lại cho rằng bạn hơi nhạt so với những quán quân The Voice mùa khác. Bạn có cảm thấy buồn không khi thật sự mình có năng lực nhưng bị chê?
– Khi tham gia The Voice, tôi còn khá bé. Lúc đó tôi không biết cách bộc lộ bản thân. Lúc đó, tôi vẫn còn rụt rè, ai nói gì tôi làm đấy, tôi không dám tự mình phải làm theo ý mình.
Bây giờ nhìn lại tôi mới thấy lúc đó tôi chẳng biết gì cả. Tôi hơi loay hoay với bản thân vì tôi bị làm quá nhiều việc. Người này nói làm cái này tốt, người kia nói làm cái khác tốt hơn, bản thân tôi lúc đó cũng chưa biết làm gì, nghe mỗi người một ý cũng chẳng biết nghe ai.
Đó là lý do tại sao mọi người nói tôi như vậy. Tôi thấy cũng không có gì sai nên cũng chẳng buồn. Quan trọng là con đường phía trước.
* Bây giờ bạn đã có sự trưởng thành và tự chủ, bạn đã bắt đầu cảm thấy tự tin hơn trong quyết định của mình chưa? Điều này giúp ích được gì cho bạn kể cả âm nhạc và cuộc sống?
– Tôi có tự tin hơn và tôi cảm thấy điều này thay đổi rất nhiều vì tự nhiên mình được làm chủ cuộc sống của mình. Bây giờ tôi vẫn chưa biết mình quyết định thế này đã đúng hay chưa, hay làm thế này có tốt hay không.
Tôi vẫn xin ý kiến của tất cả mọi người và tôi cảm thấy tôi tự tin với bản thân mình, biết chọn lọc những ý kiến tốt cho bản thân mình, những ý kiến không tốt tôi sẽ gạt ra.
* Những nghệ sĩ khi không có hậu thuẫn, họ sẽ làm việc rất cật lực để tái đầu tư sản phẩm. Bạn lại có sự hậu thuẫn của gia đình, có phải áp lực kinh tế sẽ nhẹ nhàng hơn khi làm nghệ thuật không?
– Không hẳn là tôi có sự hậu thuẫn quá lớn từ gia đình đâu. Tôi vẫn đang cố gắng rất nhiều để tự mình bước trên con đường nghệ thuật.
 Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy may mắn vì luôn có gia đình hỗ trợ, động viên tôi như thế. Gia đình hỗ trợ tôi mọi thứ và hết mình, ba mẹ tôi luôn ủng hộ tôi. Nếu có khó khăn, bố mẹ vẫn sẽ động viên tôi cố gắng. Đó là điều thật sự may mắn với tôi.
* Bạn đã qua đi thời điểm vàng khi mới đăng quang quán quân The Voice. Giờ đây, bạn nghĩ điều gì có thể khiến bạn “bật” lên để tỏa sáng như một ngôi sao thực thụ?
– Tôi nghĩ sản phẩm của tôi vẫn chưa nhiều và tôi mong muốn trong năm nay, tôi sẽ bắt tay vào làm nhiều sản phẩm hơn, liên tục hơn để mọi người nhớ đến tôi hơn.
Và tôi sẽ làm những sản phẩm ấy mang đậm dấu ấn của tôi.
* Hiện tại cũng có nhiều ca sĩ khi nói đến tên bài hát thì khán giả nhớ nhưng lại không nhớ tên của ca sĩ. Bạn có chú trọng việc khán giả phải nhớ đến tên mình?
– Tất nhiên những sản phẩm của tôi phải có dấu ấn của tôi. Khi tôi ra sản phẩm liên tục, mọi người sẽ nhận ra được màu sắc của tôi là như thế, cách tôi hát là như thế, sản phẩm của tôi sẽ thế nào và thông điệp thế nào.
Khi tôi ra sản phẩm liên tục, tôi có thể xây dựng hình tượng, dần dần mọi người sẽ nhớ đến đó chính là tôi. Tôi nghĩ cứ tiếp tục cố gắng làm và theo đuổi, sẽ có ngày khán giả sẽ đón nhận tôi.
* Thể loại âm nhạc trong năm sắp tới bạn muốn theo đuổi và muốn thay đổi là thế nào?
– Tôi đang hướng đến những điều mới hơn. Năm rồi tôi cho ra mắt hai bản ballad nhưng năm nay tôi không muốn hát ballad nữa, chuyển sang những dòng nhạc mọi người thích nghe ở tôi hơn, như R&B. Hoặc tôi sẽ hát những dòng nhạc mới hơn.
Nữ ca sĩ cho biết mình vẫn chưa nổi loạn hết mức như mong muốn
* Việt Nam có quá nhiều ca sĩ và mỗi ngày cũng có rất nhiều sản phẩm âm nhạc mới được ra mắt sản phẩm. Bạn có chiến lược thế nào để bản thân mình luôn luôn mới mẻ, thu hút?
– Việc trau dồi bản thân là quá trình liên tục, tôi luôn cố gắng làm tốt cho bản thân mình, ví dụ tôi sẽ đọc sách, xem xem bây giờ xu hướng của tất cả mọi người như thế nào, nhạc ra sao, MV hình ảnh trên thế giới đang theo xu hướng thế nào và họ làm làm sao…
Tôi đang tự hoàn thiện mình mỗi ngày.
* Nhan sắc của bạn ngày càng cuốn hút. Bạn có can thiệp thẩm mỹ, đúng không?
– Tôi nghĩ bây giờ đã là năm 2021, việc phẫu thuật thẩm mỹ là bình thường. Ai muốn mình đẹp lên cứ can thiệp thẩm mỹ, miễn là đừng nghiện và lạm dụng quá là được.
* Bạn không ngại việc bị mọi người săm soi là đẹp nhân tạo?
– Tôi không ngại, chỉ cần đẹp là được.
* Sự nghiệp khá ổn, còn mặt tình cảm có tiến triển gì không?
– Năm rồi cũng vì Covid nên tình cảm cũng đi xuống (cười). Tôi nghĩ chuyện tình cảm có sẽ vui, nếu không cũng không sao.
Không có tình cảm, tôi có thể tập trung được cho bản thân và công việc của mình nhiều hơn, còn có tình cảm sẽ thêm gia vị, cảm xúc hơn trong cuộc sống.
* Bố mẹ có hối bạn phải sớm lấy chồng không?
– Có, mẹ tôi hay nói về vấn đề đó vì tầm tuổi tôi mẹ đã có anh trai tôi rồi. Mỗi lần gặp mẹ, mẹ lại hỏi tôi có người yêu chưa, có đang yêu ai không (cười).
Tôi không hay chia sẻ chuyện tình cảm với mẹ nhiều nên mẹ tôi cũng lo, sợ tôi chỉ tập trung vào công việc, không quan tâm đến chuyện tình yêu.
* Năm nay là năm tuổi của bạn, bạn có e ngại gì không?
– Trước đến giờ tôi không quan trọng vấn đề năm tuổi hay không, đến thời điểm nào đó phải làm cứ làm thôi. Nếu thành công là tốt, nếu không thành công như mong đợi, có thể lấy đó là kinh nghiệm, bài học quý giá cho mình.
* Gia đình bạn giữ những phong tục nào ngày Tết, luôn làm trong dịp Tết?
– Luôn làm chắc là lì xì (cười). Tôi được nhận rất nhiều lì xì từ các thành viên trong gia đình và tôi rất thích phong tục đó.
* Hiện tại nhiều người không coi trọng ngày Tết cổ truyền nữa, riêng bạn thì sao?
– Vài năm trước tôi nghĩ tại sao càng lớn lại không thấy không khí Tết nữa, không háo hức như hồi nhỏ nữa. Tôi nghĩ cuộc sống có nhiều thứ mình lo lắng nên không hồn nhiên như hồi bé, hồi bé rất hồn nhiên, cứ đến lễ Tết là vui.
Đến bây giờ tôi nghĩ một năm chỉ có một dịp Tết, phải tận hưởng nó. Tết là khoảng thời gian quây quần với gia đình, gặp gỡ bạn bè, làm những điều cả năm không làm, chúc nhau, nhận lì xì, chơi bài…
Những điều đó rất vui, tại sao không quý trọng nó. Cho đến năm nay khi trưởng thành hơn, tôi biết quý trọng những giá trị xung quanh mình và tôi nghĩ năm nay, không khí Tết với tôi sẽ đặc biệt hơn những năm trước.
* Cảm ơn Vũ Thảo My về buổi trò chuyện này!
Đánh giá post