Điều trị sụp mí mắt

Rất nhiều người không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt. Điều này gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ cho người mắc phải. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây để biết 5 nguyên nhân chính gây sụp mí và cách điều trị hiệu quả.
 
sup mi 3

Sụp mí mắt là gì? Triệu chứng nhận biết

Đối với con người, vùng mắt đóng vai trò quan trọng, đáp ứng các chức năng về thị giác từ đó có sự giao thiệp với thế giới xung quanh thông qua ánh nhìn từ đôi mắt. Đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố thiên về cảm xúc, thiện cảm và cả tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Theo đó, nếu bạn không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt, vùng mắt sẽ có nhiều khác biệt so với người bình thường.
 

Sụp mí mắt được lý giải như sau:

 
+ Bẩm sinh: Ngay từ khi sinh ra, vùng mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn bình thường. Đa phần các tình trạng sụp mí bẩm sinh có 2 mắt không đồng đều, một mắt bị che lấp đồng tử. Lúc này mắt thường chỉ bị sụp mí một bên gây nên tình trạng bất cân xứng cho cả đôi mắt. .
 
+ Yếu tố tự nhiên: Xét về yếu tố tự nhiên, người bình thường khi đến độ tuổi nhất định đôi mắt sẽ có sự khác biệt khi còn trẻ. Sụp mí mắt lúc này là hiện tượng vùng mi mắt trên có xu hướng sa xuống thấp, che lấp nếp mí, kèm theo bọng mỡ mắt ở mí trên. Đây là tình trạng xảy ra do cơ mí mắt đã bị mất khả năng co giãn, lúc này độ đàn hồi vùng da mí mắt đã bị lão hóa. Một số ít những người không may bị sụp mí do tai nạn hoặc các bệnh lý khác cũng có biểu hiện tương tự.
 

Triệu chứng nhận biết sụp mí mắt

 
+ Mí mắt trên sa trễ che lấp tầm nhìn
 
+ Hai mắt bất cân xứng do một mắt có vùng mí che lấp đồng tử
 
+ Mắt bị lão hóa không rõ nếp mí trên kèm theo bọng mỡ mắt
 

5 nguyên nhân phổ biến gây sụp mí mắt

Sụp mí mắt gây khó khăn cho những người mắc phải, để điều trị hiệu quả tình trạng này đầu tiên cần phải xác định rõ nguyên nhân gây nên. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây sụp mí mắt phổ biến nhất:
 
1. Nguyên nhân bẩm sinh
 
Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ 55-75%. Người bị mắc sụp mí bẩm sinh thường gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn do đồng tử bị che lấp một phần. Ngoài ra, sụp mí bẩm sinh còn được xem là một dị dạng vùng mí ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người mắc phải cảm thấy tự ti.
 
2. Sụp mí mắt do tổn thương thần kinh gây liệt cơ
 
Đây là một trong những bệnh lý có liên quan đến hội chứng đỉnh hố mắt, hội chứng mắt khe dơi, hội chứng xoang hang… Lúc này mắt bị sụp mí do các dây thần kinh bị tổn thương, cơ mi không còn đảm bảo được chức năng khiến mắt bị sụp. 
 
Cấu tạo của đôi mắt
3. Sụp mí mắt do nhược cơ
 
Ở độ tuổi từ 40 – 60, một số người mắc triệu chứng nhược cơ, sụp mí mắt là biểu hiện ban đầu của bệnh lý nhược cơ. Nếu trong thời gian 5-10 năm tình trạng bệnh không nặng hơn thì chỉ dừng lại ở việc sụp mí mắt
 
4. Sụp mí mắt do tai nạn
 
Trong một số trường hợp, người mắc chứng sụp mí mắt do từng trải qua tai nạn ngoài ý muốn gây chấn thương ảnh hưởng tới vùng mí mắt.
 
5. Các nguyên nhân khác
 
Sụp mí mắt còn có thể do các yếu tố như: Người bị sa da mi; Người bị bệnh đau mắt hột; Người bị bỏng vùng mắt; Người bị u, hạch…
 

Điều trị sụp mí mắt hiệu quả – Chỉ 1 lần duy nhất

Để điều trị sụp mí mắt thực sự hiệu quả, bác sĩ cần xem xét kĩ nguyên nhân gây nên tình trạng này, từ đó đề xuất phương pháp cải thiện phù hợp. Dù được gây ra do bất kì nguyên nhân nào, sụp mí mắt vẫn được xem là một tình trạng bệnh lý cần được cải thiện để không gây cản trở tầm nhìn và thẩm mỹ cho người mắc phải. 
 
Tại Thẩm Mỹ Quốc Tế MT Korea, sụp mí mắt được tiến hành cải thiện thông qua phẫu thuật điều chỉnh vùng mí mắt trên, can thiệp đến cơ mi, làm cân bằng vùng mí mắt trên. Từ đó làm đều cho vùng mí của cả hai mắt. 
 
Cũng theo chuyên gia, phẫu thuật điều trị sụp mí mắt được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả ngay sau một lần thực hiện. Phẫu thuật sẽ được xem xét, xử lý phù hợp với từng tình trạng mắt, độ che phủ đồng tử làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. 
 
Đây là một phẫu thuật khó, cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, vững tay nghề để đảm bảo an toàn cho người thực hiện và mang đến hiệu quả cao.
 

Một số biến chứng nếu phẫu thuật không đúng kĩ thuật 

Phẫu thuật điều trị sụp mí mắt có can thiệp trực tiếp đến vùng cơ nâng mi. Nếu không được tiến hành an toàn , không đúng kĩ thuật sẽ rất dễ gây tổn hại đến đôi mắt, để lại các biến chứng như:
 
+ Can thiệp quá sâu, làm mí mắt quá to
 
+ Đôi mắt không tự nhiên, đơ, mí lộ
 
+ Hở mi dẫn đến viêm loét giác mạc
 
+ Lật mi, mắt không được bảo vệ, dễ đỏ mắt và chảy nước mắt
 
+ Nếp mí mắt không đẹp, bất cân xứng
 

Ưu điểm khác biệt chỉ có tại Thẩm Mỹ Quốc Tế MT Korea:

 
+ Hiệu quả rõ ràng ngay sau 1 lần thực hiện
 
+ Xóa bỏ tình trạng sụp mí mắt, cải thiện đôi mắt đẹp như mong đợi
 
+ Phẫu thuật nhẹ nhàng, an toàn, không để lại sẹo sau thẩm mỹ, không đau đớn trong suốt thời gian phẫu thuật
 
+ Phẫu thuật được tiến hành trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt nhiều năm kinh nghiệm Việt Nam – Hàn Quốc
 
+ Khách hàng được trải nghiệm mô hình tiêu chuẩn 5 sao tiên phong tại Việt Nam
 
+ Bảo vệ quyền lợi cho mọi khách hàng, chế độ tái khám, bảo hành rõ ràng 

feedback cắt mí mắt tại mt korea

LÀM ĐẸP CÙNG MT KOREA

NHẬN TƯ VẤN VÀ ƯU ĐÃI

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG BÁC SĨ

348819884 779309370439408 2233438905384109986 n e1688668518968

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Đánh giá page