Mùa phẫu thuật thẩm mỹ của học sinh Hàn Quốc

Khi kỳ thi tuyển sinh đại học, bài thi năng lực học tập của trường đại học (CSAT) kết thúc, nhiều học sinh trung học Hàn Quốc lên kế hoạch phẫu thuật thẩm mỹ.
Những học sinh Hàn Quốc sẽ tốt nghiệp trong vài tháng tới thường có kế hoạch dài hạn sau kỳ thi, như đi du lịch, lấy bằng lái xe. Trong số đó, phẫu thuật thẩm mỹ cũng được đưa vào danh sách những việc cần làm. Không giống như trước đây, nhiều bậc phụ huynh giờ đã ủng hộ kế hoạch thay đổi nhan sắc của con mình.
Có rất nhiều thông tin trên mạng ghi nhận việc cha mẹ hỏi thăm về các bệnh viện thẩm mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đối với các thanh thiếu niên còn chưa trưởng thành hoàn toàn, việc đưa ra quyết định phẫu thuật cần phải được xem xét thật cẩn thận.
“Tôi muốn phẫu thuật cắt mắt 2 mí cho con trai. Nó vừa hoàn thành CSAT. Chúng tôi dự định  đến Apgujeong-dong ở quận Gangnam, nhưng tôi muốn có đầy đủ thông tin nhất trước khi đến đó. Liệu bạn có thể cho tôi biết một vài lời khuyên không, chẳng hạn như chi phí hay phòng khám nào uy tín?”, một người mẹ đã viết.
“Cháu gái tôi đã đạt điểm cao khi thi CSAT và tôi vô cùng vui mừng về điều đó. Con bé muốn được phẫu thuật thẩm mỹ trước khi vào đại học, vì nó nghĩ rằng mũi khoằm là nhược điểm trên gương mặt. Tôi đã nói với mẹ cháu và tôi sẽ trả tiền phẫu thuật như món quà đại học tặng cho cháu tôi. Liệu bạn có thể giới thiệu cho tôi một phòng khám tốt ở Incheon không?”, một người dùng khác hỏi.
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hur Wu-jin đã cho biết trên kênh YouTube “Gangnam Eonni”, nơi cung cấp thông tin về việc làm đẹp nhân tạo, rằng nhiều người xem thời điểm cuối năm cấp 3 là lúc thích hợp để cải thiện ngoại hình.
Anh nói: “Năm cuối cấp 3, năm 3 và 4 đại học và ngay trước khi đi làm là mùa cao điểm phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là lúc một người chuyển từ nhóm xã hội này sang nhóm khác, và họ có thể tránh được sự chú ý từ việc thay đổi này”.
Bác sĩ cho biết thêm, kể từ khi có thêm một vài tháng cho đến chương trình định hướng cho sinh viên năm nhất, học sinh trung học sẽ có thêm thời gian để trông “tự nhiên” hơn sau cuộc phẫu thuật. Không chỉ các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, kể cả phòng khám da liễu, nhãn khoa, nơi họ có thể phẫu thuật để điều chỉnh thị lực bằng laser cũng đông khách hơn bình thường.
Các phòng khám cũng có chương trình khuyến mãi, giảm giá cho thí sinh CSAT mang theo giấy dự thi. Thông thường, cha mẹ họ cũng được giảm giá với lý do họ đã làm việc vất vả vì con cái.
Trong một khảo sát năm 2020 của Gallup Korea, 89% người Hàn Quốc cho rằng ngoại hình có ảnh hưởng một phần, thậm chí nhiều mặt của cuộc sống, trong khi chỉ có 11% nói không. Nhóm phụ nữ trẻ có xu hướng nghĩ rằng vẻ ngoài của họ quan trọng rất nhiều, còn nhóm đàn ông trên 50 tuổi ít có suy nghĩ đó.
Khi được hỏi liệu phẫu thuật thẩm mỹ có giúp dễ tìm việc hoặc kết hôn không, 67% phản hồi tích cực. 28% cho rằng đó là điều không mong muốn. Trong cuộc khảo sát, 25% phụ nữ trong độ tuổi 20 nói rằng họ đã phẫu thuật thẩm mỹ, thấp hơn con số 31% trong một cuộc khảo sát vào năm 2015.
Đánh giá post